ÔNG HƯNG ZINO

Shares

SÁNG LẬP YOUTUBE/FACEBOOK NETWORK SỐ 1 CHÂU Á, SỐ 7 THẾ GIỚI

  • Sáng lập Yeah1 Network với hơn 3 tỷ lượt xem mỗi tháng 
  •  Sáng lập Phở Đặc Biệt với hơn 8 triệu lượt theo dõi– kênh có lượng tương tác lớn nhất Việt Nam 
  •  Top 30 Những gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 tuổi của Forbes Việt Nam năm 2015, 2018

Sau 2 lần khởi nghiệp thất bại, Nguyễn Ngọc Hưng (biệt danh “Hưng Zino”) khăn gói rời Sài Gòn. Trong khi bạn bè cứ đinh ninh anh đã yên phận “về quê cắm câu” thì Hưng Zino đã nhanh chóng trở lại và làm một cuộc bứt phá đầy ngoạn mục.

Trong lần trở lại này, Hưng đã lập ra “Thích Ăn Phở” – kênh YouTube có lượng tương tác cao nhất Việt Nam với hơn 8 triệu lượt theo dõi trên cả Youtube & Facebook. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục cùng đội nhóm của mình chinh phục thế giới online video với Yeah1 Network, hệ thống đa kênh Youtube (Multi-Channel Network) hiện đang đứng số 1 Việt Nam và số 2 Châu Á với hơn 3 tỷ lượt xem mới mỗi tháng. Vì những đóng góp trong lĩnh vực phát triển nội dung số, Nguyễn Ngọc Hưng đã lọt vào danh sách những gương mặt trẻ nổi bật dưới 30 do Forbes Việt Nam bình chọn. “Ông hoàng truyền thông số” của showbiz Việt tiết lộ 3 yếu tố giúp anh chinh phục thành công:

Tận dụng công nghệ như một yếu tố sống còn

Nhìn lại quá trình khởi nghiệp của Hưng Zino, từ Sinhviendaily.com, Tapmee cho đến những kênh YouTube đình đám sau này, dễ dàng nhận thấy những ý tưởng của anh đều gắn liền với công nghệ. Anh cho rằng các start-up sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn nếu người chủ nắm chắc nền tảng về công nghệ để ứng dụng vào sản phẩm và cách điều hành doanh nghiệp. “Riêng trong lĩnh vực phát triển nội dung số, công nghệ là yếu tố sống còn. Mình phải luôn tìm tòi, ứng dụng những xu hướng công nghệ mới nhất để đưa các sản phẩm đến với công chúng, nhất là khi mục tiêu mà Hưng và các đồng sự muốn hướng tới là chinh phục khán giả ở cả Việt Nam lẫn thế giới” – Ngọc Hưng chia sẻ.

Không ngại thử thách và thất bại

Trước khi đạt được thành công với Thích Ăn Phở, Hưng Zino đã từng thất bại với Sinhviendaily.com – trang tin tức dành cho sinh viên và Tapmee, ứng dụng hẹn hò dành cho giới trẻ. Vậy mà chàng trai 8X không hề ngần ngại hay muốn che giấu về những lần thất bại của mình. Trái lại, anh tự tin khẳng định: “Tôi rất… biết ơn những lần thất bại trong đời mình. Mỗi lần thất bại là một lần tôi thu lượm thêm nhiều bài học bổ ích để chinh phục thành công như hiện tại. Các bạn trẻ, nếu có bất kỳ ý tưởng gì, dù người khác có cho là điên rồ và khuyên bạn từ bỏ, hãy cứ mạnh dạn theo đuổi. Dù thành công hay thất bại, trải nghiệm đó cũng vô cùng đáng giá”.

Thực tế và dám khác biệt

Dù làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng Hưng tự nhận mình là người thực tế. Trong bất cứ việc gì, anh luôn chú trọng đến tính hiệu quả hơn là hình thức bề ngoài. Tính cách đó, giữa thế giới showbiz đầy hào nhoáng là một sự khác biệt hiếm có. Và mặc kệ ai bàn ra tán vào, chàng trai trẻ vẫn quyết tâm đi theo con đường riêng, bằng cách riêng vì biết rõ mình cần gì, muốn gì.

Cá tính mạnh mẽ và thực tế của Hưng Zino thể hiện rõ ngay cả trong việc chọn “bạn đồng hành” trên mọi nẻo đường là Suzuki Ciaz – một chiếc Sedan tầm trung mà những người chỉ chuộng hình thức bóng bẫy bề ngoài ít khi để mắt đến. Trong khi nhiều bạn bè, cộng sự “một bước lên xe sang”, Hưng vẫn hết sức tự tin với sự lựa chọn của mình. “Tôi biết rõ là mình cần một phương tiện phục vụ tốt nhất cho công việc và cho cuộc sống chứ không cần một chiếc xe sang chảnh để làm dáng. Và Ciaz đã làm được tất cả những gì mà tôi cần – một chiếc xe có nội thất rộng rãi, thoải mái cho những chuyến đi dài và chất lượng tin cậy để đưa mình đi đến nơi, về đến chốn, bất kể đường sá và thời tiết ra sao”. Nhìn cách chàng trai trẻ bước ra từ ghế lái của chiếc Ciaz với phong thái đĩnh đạt và đầy tự tin mới hiểu vì sao anh có thể vững vàng đứng lên sau thất bại và đi đến thành công đáng ngưỡng mộ như hôm nay.

 

>