ÔNG LÂM MINH CHÁNH

Shares

ÔNG LÂM MINH CHÁNH – NGƯỜI KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN, STARTUP

  • Đồng sáng lập Group Quản trị và Khởi nghiệp với hơn 40K thành viên là doanh nhân, Startups và các nhà quản lý
  • 18 năm QLCC cấp cao cho các TĐNN, 10 năm là doanh nhân
  •  Sáng lập và CEO của Trường Doanh nhân BizUni & SuperVIP

Tốt nghiệp MBA hạng ưu của Trường đại học Kỹ nghệ Sydney theo chương trình học bổng toàn phần của AusAID, ông Chánh đã trải qua nhiều vị trí công việc đáng nể như Trưởng phòng Kinh doanh và là quản lý người Việt cao cấp nhất của Văn phòng Kodak Việt Nam, Giám đốc Kinh doanh và là quản lý người Việt đạt cấp bậc AVP đầu tiên của AIA Việt Nam, Giám đốc Kinh doanh Prudential, Phó tổng giám đốc Dai-Ichi Life Việt Nam, Tổng giám đốc Chứng khoán Đại Việt. Ông đạt mức lương 4.000 – 5.000 USD vào những năm 2001-2004, và vượt qua mức 5.000 USD (sau thuế) vào những năm 2007-2008.

Năm 2009, ông đã quyết định đồng sáng lập doanh nghiệp đầu đời của mình: Sàn giao dịch Vàng Thế giới (VTG).

Cuối tháng 3/2010, ông buộc phải đóng cửa theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Sau sàn vàng VTG, ông bắt tay vào kinh doanh nhượng quyền Toán tư duy Mathnasium Mỹ và chỉ trong 2 năm, đã sỡ hữu 4 trung tâm và ký nhượng quyền với 20 trung tâm trên cả nước.

Cũng cùng thời gian đó, tôi thành lập Sàn thương mại điện tử Websieuthi theo mô hình Market Place. Dự án tuy có nhiều sản phẩm khác biệt, nhưng không thành công vì tôi không có vốn khủng như những ông lớn trong ngành.

Sau đó tôi kinh doanh trang thương mại điện tử khác là Hangtumy.vn, cung cấp dịch vụ mua hàng từ những website của Mỹ về Việt Nam.

Ông cũng là người sáng lập và CEO của Pasoto.com, đồng sáng lập group Quản trị và Khởi nghiệp với 40.000 thành viên.

 

>