ÔNG MIGUEL WARREN

Shares

GIÁM ĐỐC PHÁT TRIỂN KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

  • Payoneer – Nền tảng thanh toán trực tuyến xuyên quốc gia ;
  •  Top 100 doanh nghiệp Dịch vụ tài chính toàn cầu;
  •  Các đối tác lớn là Google, Airbnb, Upwork, Getty Images, Amazon

Khi nói đến thương mại điện tử ở châu Á – Thái Bình Dương, không nước nào có thể vượt Trung Quốc về quy mô và doanh thu. Và sự phát triển nhanh chóng của thị trường này đã kéo theo các cuộc cách mạng mua sắm tương tự trong khu vực, tiêu biểu là Đông Nam Á.

“Châu Á nổi lên như người đi đầu trong xu hướng số hóa toàn cầu, với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, thương mại điện tử xuyên biên giới và đổi mới sáng tạo”, ông Miguel Warren –  Giám đốc Payoneer Đông Nam Á đánh giá trong cuộc chia sẻ với Forbes.

Payoneer là một công ty thanh toán điện tử. Họ đang nhắm vào cả Trung Quốc và các nước láng giềng Đông Nam Á. Trong một báo cáo mới đây, công ty xác định đang có cơ hội lớn ở Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

“Các quốc gia như Việt Nam và các thị trường trong châu Á – Thái Bình Dương nói chung đang nhanh chóng nối bước Trung Quốc. Những năm gần đây, các công ty như Lazada, Rakuten, Flipkart và Shopee đã giúp cho các nhà kinh doanh Việt Nam dễ dàng bán hàng trực tuyến và cho họ những kinh nghiệm để mở rộng kinh doanh ra thế giới”, ông Warren nói.

“Việt Nam có một nền sản xuất và xuất khẩu lâu đời và mạnh mẽ. Các doanh nghiệp nước này có nền tảng cần thiết để sản xuất hàng hóa cho người tiêu dùng toàn cầu”, Warren phân tích.

 

>